วิธีตั้งเวลา นาฬิกา Casio ระบบตัวเลข (Digital)

ในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีการตั้งเวลา นาฬิกา Casio ที่แสดงการบอกเวลาเป็นระบบตัวเลข (Digital) ครับ ตั้งไม่ยากมาเริ่มกันเลยครับ

วิธีตั้งเวลาที่เรานำมมายกเป็นตัวอย่างในบทความนี้เป็นนาฬิกา Casio Digital สีทองรุ่น A178WGA-1AUDF เป็นรุ่นที่น้องเต้ย จรินทร์พร ใช้อยู่นั่นเองครับ 

 

วิธีการตั้งเวลา นาฬิกา Casio ระบบตัวเลข (Digital)

วิธีการตั้งนาฬิกา

1. กดปุ่ม A ค้างไว้จนกระทั่งตัวเลขบนหน้าจอเริ่มกระพริบ แสดงว่าเริ่มเข้าสู่โหมดการตั้งเวลาแล้ว

2. กดปุ่ม C เพื่อเลื่อนลำดับการปรับค่า ซึ่งลำดับจะเรียงกันดังต่อไปนี้ครับ วินาที > ชั่วโมง > นาที > ปี > เดือน > วัน แล้วก็จะวกกลับมาที่วินาทีอีกครั้ง

3. ในขณะที่ตัวเลขบนหน้าจอกระพริบ ท่านสามารถปรับค่าเวลา วัน เดือน ปี ให้ตรงกับปัจจุบัน ได้ โดย กดปุ่ม D ครับ กรณีเป็นค่าวินาทีเมื่อกดปุ่ม D แล้ว วินาทีจะถูกตั้งค่าที่ 0.0 วินาทีก่อนครับ 

4. กดปุ่ม A เพื่อออกจากโหมดการตั้งเวลาครับ

หมายเหตุ

  • วัน วันที่ เดือน ปี จะถูกปรับโดยปฏิทินอัตโนมัติ (Automatic calendar) จนถึงปี 2099 ครับ (อันนี้แล้วแต่รุ่นบางรุ่นที่ผลิตออกมานานแล้ว  ก็อาจมีปฏิทินอัตโนมัติถึงแค่ ปี 2039 เท่านั้นครับ
  • การตั้งค่านาฬิกาดิจิตอลในบทความนี้ นอกจากจะตั้งค่านาฬิกา Casio ตระกูล Standard ได้แล้ว ยังสามารถตั้ง นาฬิกา Casio ตระกูล Baby-G , Sheen , G-Shock ได้อีกด้วยครับ โดยใช้วิธีการตั้งเวลา แบบเดียวกับวิธีที่กล่าวมาแล้วข้างต้นครับ อาจมีแตกต่างกันบ้างแต่ไม่มากครับ เช่น G-Shock จะมี เวลารอบโลกเพิ่มเข้ามา เราก็แค่เลือกเป็นเวลาของประเทศเรา (เลือกเป็น BKK) ครับ ส่วนที่เหลือเหมือนที่อธิบายมาแล้วครับ 

ขอบคุณที่สละเวลาอ่าน

กลับสู่หน้า สารบัญบทความ นาฬิกา Casio >>> คลิ๊กที่นี่